Thêm ảnh
10+ ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà quán cà phê nào cũng nên học hỏi
[29-05-2018] Sản phẩm tốt chưa chắc đã bằng phương thức kinh doanh tốt, cứ trông những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ rõ.
Cách chuẩn bị cho 1 buổi phỏng vấn
Ghi chép hiệu quả với phương pháp C
13 Lớp Học Kỹ Năng Online Miễn Phí
8 câu hỏi bạn cần "phỏng vấn ngược"
10 kỹ năng vàng sinh viên mới tốt n
Kết nối giao lưu về kỹ năng, hội t
10+ ý tưởng sáng tạo tuyệt vời mà quán cà phê nào cũng nên học hỏi
Thêm ảnh
Kỹ năng - Sản phẩm tốt chưa chắc đã bằng phương thức kinh doanh tốt, cứ trông những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ rõ.
Bí mật sau thói rất 'ác’ của GS Phan Văn Trường: Khi các đội làm việc than thiếu người sẽ quyết định cắt giảm nhân sự, thay vì tăng cường!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Phải cắt giảm đủ sâu để đảm bảo rằng chi phí bạn tiết kiệm được sẽ cung cấp đủ nguồn lực cho những nhân viên được giữ lại.
Chặng đường mới của YBA là Tri thức, Trách nhiệm và Hướng ra toàn cầu
Thêm ảnh
Kỹ năng - Qua buổi phỏng vấn và trao đổi với Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị (TheLEADER), Tân chủ tịch YBA Lâm Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Nệm Liên Á đã khẳng định: Mục tiêu hướng tới của YBA là Vì thế hệ doanh nhân giàu tri thức, bền trách nhiệm và hướng ra toàn cầu, đóng góp vào sự giàu mạnh của xã hội và cộng đồng.
Nghiên cứu cho thấy khởi nghiệp ở tuổi 45 có tỉ lệ thành công cao nhất
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu cho thấy không phải tuổi trẻ hăng hái là thời điểm đẹp nhất để khởi nghiệp mà 45 tuổi mới là lúc phù hợp để startup.
Đây mới là cách mạng 4.0: Tại nhà máy 30.000 robot cùng hoạt động, cứ 50 giây lắp xong 1 xe ô tô
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thực sự đây mới là hình ảnh về một cuộc cách mạng 4.0 khi 30.000 robot cùng hoạt động trong nhà máy, cứ 50 giây là xuất xưởng 1 ô tô Volkswagen.
Nguyên Tắc 5S: Bí mật thành công của người Nhật Bản
Thêm ảnh
Kỹ năng - Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, mô hình thực hành 5S đã được áp dụng tại Nhật bản như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng
Gửi bạn trẻ khó tính và nông nổi: "Người vô tâm, thiếu năng lực, lại lười biếng thì làm đâu cũng chỉ thế mà thôi"
Thêm ảnh
Kỹ năng - "Xin hãy đọc hết hỡi những người trẻ tuổi khó tính và nông nổi", lời tâm sự thấm thía và rất thật của một sếp nhân sự lâu năm gửi đến thế hệ 9X đang chập chững bước vào con đường đi làm.
Tất cả mọi người đều nợ bản thân một cuộc sống tốt đẹp nhưng liệu bạn có dũng cảm vượt qua vùng an toàn để thay đổi chính mình không?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nếu bạn đang loay hoay chưa biết mình nên đi về đâu thì bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tích cực hơn cho một năm mới. Dựa vào những ngiên cứu khoa học, dưới đây là chiến lược giúp bạn trở nên giàu có và thành công hơn. Hãy áp dụng 7 lời khuyên này vào cuộc sống và bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước sự thay đổi tích cực mà nó đem lại cho bạn trong năm 2018:
Để thành công không cần quá nhiều những kiến thức cao siêu, hãy học cách quản lí bản thân mình trước đã!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Bận bịu với việc đạt được những mục tiêu nhỏ trên con đường đi tới ước mơ thành công, đôi khi con người ta đã quên mất rằng quản lí bản thân mới là điều cần làm trước nhất. Có như vậy, ta biết lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn để tìm ra con đường ngắn nhất tới cái đích mà ta hằng mong đợi!
3 sai lầm tai hại 90% người đi xin việc mắc phải mà bạn cần tránh
Thêm ảnh
Kỹ năng - Vượt qua một cuộc phỏng vấn xin việc làm thường là một trải nghiệm không hề dễ dàng với hầu hết những người đi xin việc. Đôi khi bạn có thể bị loại chỉ vì những sai lầm ngớ ngẩn, nhưng nếu biết cách giải quyết các tình huống và tránh những lỗi thường gặp thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động ở Việt Nam
Thêm ảnh
Kỹ năng - "Tại Nhật Bản, chúng tôi cần cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bởi trí tuệ nhân tạo và các công nghệ có thể thay thế con người khi Nhật Bản đang già hoá dân số nhưng tại Việt Nam thì việc áp dụng trí tuệ nhân tạo có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lực lượng lao động", TS. Yashiro Hiroaki, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) nhận định.
Muốn vượt trội hơn người khác, không thể bỏ qua những kỹ năng cần thiết sau
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nếu bạn rèn luyện tất cả những kỹ năng này thì bạn sẽ trở thành người thành công vượt trội và đạt đến mức nhóm 10% -1% dẫn đầu.
4 giai đoạn để thành thạo một kỹ năng mới
Thêm ảnh
Kỹ năng - Việc làm chủ kỹ năng mới rất khó khăn khiến bạn không thể tự “nâng cấp” mình. Thực tế, bạn cần mất nhiều thời gian, công sức và có một kế hoạch rõ ràng để từng bước chinh phục một kỹ năng nào đó.
Kỹ năng giá trị nhất làm nên thành công
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thói quen quan trọng nhất giúp millennials (những người trong độ tuổi 20-35) thành công là gì? Yếu tố khác biệt giữa người biết ước mơ và người dám biến ước mơ thành sự thật?
10 định luật làm giàu của người Do Thái
Thêm ảnh
Kỹ năng - Hãy nắm bắt những khái niệm như định luật thùng gỗ, hiệu ứng ruồi ngựa, hiệu ứng Matthew...trong danh sách này. Đây là những định luật về kinh doanh cực hữu ích được người Do Thái đúc kết từ hàng ngàn năm trước, hiện tại vẫn còn nguyên giá trị.
Muốn làm lãnh đạo giỏi, nhất định bạn phải phát huy tối đa 4 khả năng này
Thêm ảnh
Kỹ năng - Không phải cứ có tố chất lãnh đạo là sẽ lãnh đạo được bởi có người chẳng cần chút tố chất nào vẫn có thể làm được điều đó.
Tư duy làm giàu: Bí quyết để người Do thái trở nên xuất chúng và giàu có nhất thế giới
Thêm ảnh
Kỹ năng - Người Do Thái được dạy cách kinh doanh một cách trung thực và đạo đức. Sản phẩm hoặc dịch vụ là của bạn phải là thứ mọi người mong muốn, từ đó bạn sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, và bạn đang khiến cho mọi người hạnh phúc.
Chỉ bằng một lời khuyên 3 phút, Elon Musk đã dạy cho những nhà khởi nghiệp ngày nay một bài học sâu sắc
Thêm ảnh
Kỹ năng - Cuộc phỏng vấn ngắn với CEO Tesla Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa.
An ninh mạng ở Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn một vài nước nhỏ, kém phát triển ở châu Á như Afganistan, Mông Cổ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chỉ số an ninh mạng (Cyber security Index) năm 2017 của Liên hiệp Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 101/193, thấp hơn cả Indonesia (vị trí thứ 70), Lào (vị trí thứ 77), Campuchia (vị trí thứ 92) và Myanmar (vị trí thứ 100).
“Khởi nghiệp không phải trên mây, đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất”
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Bài toán đảm bảo dòng tiền thanh khoản với người khởi nghiệp không dễ, nhưng không phải quá xa vời. Càng rất cần công nghệ mới với mạng di động, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Nhưng đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất này, trần thế này, không phải… trên mây”.
Người giàu nhất Nhật Bản: "Không có tâm hồn, một công ty sẽ chẳng là gì cả"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chủ tịch kiêm CEO Tadashi Yanai của Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) là người giàu nhất Nhật Bản luôn mang theo "23 Nguyên tắc Quản lý" ông viết từ 40 năm trước.
Đây chính là bí quyết thành công mà cả Warren Buffett và Mark Cuban đều đồng ý và bất kì ai cũng có thể làm được
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thành công chắc hẳn là mục tiêu hướng tới trong cuộc sống của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cần phải đi hướng nào cho đúng.
Thao thức với không gian sống công nghệ cao
Thêm ảnh
Kỹ năng - TTO – Tuổi trẻ TP sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng đô thị thông minh vừa trở thành diễn đàn để các bạn trẻ cùng chia sẻ thao thức về một không gian ứng dụng công nghệ cao.
Tác giả người tây bàn về giới startup Việt Nam: Đất nước các bạn sẽ vượt xa dự đoán hiện tại, nếu làm được 4 điều này cho các khởi nghiệp trẻ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Hiện nay Việt Nam chưa phải là một quốc gia có vị thế trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên đây sẽ là một đất nước có tiềm năng tạo được dấu ấn trên thế giới.
Cách để tránh khỏi những sai lầm nghề nghiệp mà hầu hết người trẻ đang mắc phải
Thêm ảnh
Kỹ năng - Ở độ tuổi 20, người ta không có nhiều thời gian để chờ đợi. Nếu muốn hẹn hò vào cuối tuần, họ chỉ cần mở ứng dụng và tìm kiếm địa điểm. Hay nếu cần mua đồ mà không muốn ra ngoài thì họ chỉ cần mua online và chờ đợi ít phút. Nhưng khi nói đến sự nghiệp, bạn không thể sử dụng phương pháp tương tự.
Bí quyết học tập, tìm hiểu cực nhanh của Elon Musk
Thêm ảnh
Kỹ năng - Không chỉ thông minh hay có tố chất, Elon Musk còn rèn luyện bản thân rất nhiều để có được lượng kiến thức giúp ông làm chủ được công nghệ trong lòng bàn tay.
Ứng tuyển mãi vẫn không trúng, đừng lo thất nghiệp nếu rèn luyện được 10 kỹ năng này
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều người cho rằng chỉ cần có bằng cấp hay kinh nghiệm là có thể ứng tuyển được bất kì công việc nào, tuy nhiên các nhà tuyển dụng đều ưu ái hơn với những ứng viên có các gói kỹ năng nhất định.
4 lý do tân sinh viên học tiếng Anh càng sớm càng tốt
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều thời gian rảnh, cải thiện kết quả học tập, hạn chế thất nghiệp sau khi ra trường là những lý do tân sinh viên nên học tiếng Anh sớm.
Phương pháp luyện nghe tiếng Anh theo bốn bước
Thêm ảnh
Kỹ năng - Với bốn bước luyện nghe, bạn sẽ nắm được điểm yếu của mình để có cơ sở cải thiện tiếng Anh, dần tăng khả năng giao tiếp.
Bí kíp tự học online đạt 815 TOEIC của chàng trai Huế
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thói quen đọc tiểu thuyết, truyện ngắn bằng tiếng Anh là cách hiệu quả giúp chàng trai Huế - Phạm Trung Hiếu nắm bắt ý tưởng, diễn đạt câu.